CLB CHELSEA F.C

Đồng hành mọi trận đấu

Thomas Tuchel tự nhận “cửa dưới” so với Man City

Tuchel vs Pep

Tuchel vs Pep

Mùa giải năm nay, Chelsea từng 2 lần đánh bại Man City, dẫu vậy họ vẫn bị xem là đội yếu thế hơn trong cuộc chạm trán trên đất Bồ Đào Nha. Phát biểu trước giờ bóng lăn, huấn luyện viên Thomas Tuchel thừa nhận có tồn tại khoảng cách giữa hai đội, tuy nhiên ông cũng khẳng định rằng không vì thế mà các học trò của ông đánh mất đi sự tự tin:

“Giữa chúng tôi và Man City có tồn tại khoảng cách. Nếu như nhìn vào những kết quả tại Premier League trong những mùa giải gần đây, đó là điều Chelsea buộc phải chấp nhận.

Vậy nhưng, không phải vì thế mà chúng tôi tự xem nhẹ mình. Vì thế kể từ mùa giải tới, ngay từ ngày đầu tiên, chúng tôi sẽ cố gắng săn đuổi họ, cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa hai đội. Và điều đó sẽ là chuẩn mực chúng tôi hướng tới.

Tại châu Âu, tôi nghĩ có hai đội bóng xứng đáng trở thành chuẩn mực, đấy là Bayern Munich và Man City. Tôi không bao giờ nghĩ đến việc đối thủ là một đội bóng lớn ra sao, và chúng tôi có bằng phân họ hay không.

Tuchel vs Pep
Tuchel vs Pep

Chúng tôi thừa nhận sự chênh lệch, nhưng khi bước vào trận đấu, tập thể Chelsea luôn có sự tự tin, biết mình biết người. Trong một quãng đường dài thì có thể chưa, nhưng trong một trận đấu, chúng tôi tin mình có thể san lấp khoảng cách giữa song phương. Đó sẽ là mục tiêu của chúng tôi trong trận đấu tới.

Tôi rất vui khi sắp tới, đối thủ của Chelsea sẽ là một đội bóng hàng đầu tại châu Âu nói chung và nước Anh nói riêng. Tôi muốn Chelsea phải thi đấu thật khí thế, tự tin và trình diễn thứ bóng đá tốt nhất của mình.

Ngoài ra, chúng tôi cũng cần một chút may mắn nữa.”