CLB CHELSEA F.C

Đồng hành mọi trận đấu

Antonio Rudiger: “Tôi từng muốn rời khỏi Chelsea”

Rudiger đang thăng hoa

Rudiger đang thăng hoa

Chelsea FC đã có một mùa giải nhiều thăng trầm. Họ chật vật để có chân trong top 4 BXH Ngoại hạng Anh 2020/21, trắng tay ở Cúp FA (thua Leicester City ở trận chung kết) và còn 1 mục tiêu hướng đến là trận chung kết Champions League.

HLV Thomas Tuchel sau khi tiếp quản chiếc ghế nóng ở Stamford Bridge đã mang đến một làn gió mới cho The Blues. Trong đó, đáng chú ý là việc hồi sinh những cầu thủ bị thất sủng dưới triều đại Frank Lampard. Có thể kể đến trường hợp của Antonio Rudiger.

Trung vệ người Đức đã tận dụng tốt cơ hội và chứng tỏ được giá trị của bản thân nơi hàng thủ Chelsea. Những thành quả The Blues có được có phần góp sức đáng kể của cựu cầu thủ AS Roma.

Dù vậy, mới một năm trước, Rudiger đã tính đến chuyện rời Chelsea. Trao đổi với Mirror, ngôi sao người Đức chia sẻ:

“Khi nhìn lại mùa Hè trước, đã có những thời điểm tôi muốn rời đi.”

Rudiger đang thăng hoa
Rudiger đang thăng hoa

“Vì nếu bạn nghĩ về độ tuổi của tôi, những gì sắp xảy ra vào mùa Hè này – EURO và mọi thứ, tôi đã không thấy mình góp mặt trong đội suốt một tháng nên suy nghĩ đầu tiên của tôi là ra đi.”

“Đã có những cuộc đàm phán nghiêm túc, nhưng rốt cuộc thì viễn cảnh đó không xảy ra.”

“Sau đó, tôi ở lại, trò chuyện với Frank và trở lại đội hình. Tôi có thêm một vài trận đấu và cho đến cuối triều đại của Frank, tôi mới bắt đầu ra sân nhiều hơn một chút.”

“Sau đó, tôi tự nói với chính mình: ‘Được rồi, hãy xem thử điều gì sẽ xảy ra.’ Suy nghĩ của tôi là làm việc theo cách của bản thân, rồi sự thay đổi đã đến và mọi thứ diễn ra tốt đẹp. Mối quan hệ của tôi với Thomas Tuchel vẫn bình thường và có một sự tôn trọng giữa chúng tôi.”