CLB CHELSEA F.C

Đồng hành mọi trận đấu

Đội trưởng Chelsea chỉ ra sự khác biệt giữa Tuchel và Lampard

Frank Lampard vs Thomas Tuchel

Frank Lampard vs Thomas Tuchel

[Chelsea tin mới nhất] Tuy dẫn dắt Chelsea đến nhiều thành tích ấn tượng trong mùa giải trước, nhưng mùa này, HLV Frank Lampard lại khiến The Blues trải qua một trong những quãng thời gian tồi tệ nhất trong nhiều năm trở lại đây. Vì vậy, việc Super Frenkie “bay ghế” cũng là điều dễ hiểu.

Dưới bàn tay của HLV Thomas Tuchel, có thể nói Chelsea đã “lột xác” thành một tập thể hoàn toàn khác. Hàng loạt yếu điểm của The Blues đến nay đã được cải thiện rõ rệt, và đáng nói nhất phải kể đến hàng thủ – khi đội chủ sân Stamford Bridge đã có rất nhiều trận giữ sạch lưới dưới thời Tuchel.

Frank Lampard vs Thomas Tuchel
Frank Lampard vs Thomas Tuchel

Thông qua trang chủ của Chelsea, hậu vệ Cesar Azpilicueta cũng thừa nhận vấn đề này:

“Điều quan trọng là phải cải thiện thành tích phòng ngự của đội.”

“Chúng tôi đã để thủng lưới quá nhiều và thi đấu không đủ chắc chắn. Trong bóng đá, rất khó để thắng mọi trận đấu với tỷ số 3-2, 4-3 hay 4-2. Đôi khi, bạn phải thắng 1-0 và có một màn trình diễn mạnh mẽ, chắc chắn ở hàng phòng ngự.”

“Là một đội, chúng tôi phòng thủ cùng nhau, và chúng tôi nỗ lực cùng nhau với cùng một ý tưởng. Đội đã cải thiện rất nhiều ở khía cạnh này.”

“Ngoài ra, khi có những cầu thủ tấn công, chúng tôi luôn nỗ lực tuyệt vời trong mỗi trận đấu. Họ gây áp lực lên đối phương, giúp các hậu vệ từng chút một. Cùng nhau cố gắng với cùng một mục tiêu là chìa khóa để đạt được thành quả.”